Camera xe nâng trên xe nâng hàng, tại sao cần thiết ?

Camera xe nâng là trang thiết bị thật sự cần thiết trên xe nâng hàng và kho vận.

Với đà phát triển của nền công nghiệp Việt Nam như hiện nay, sẽ thúc đẩy rất nhiều ngành nghề cùng đi lên. Với ví dụ cụ thể là lĩnh vực kho vận, hậu cần ( Logistics). Trong mỗi kho Logistics được chia nhỏ ra từng khu vực chứa hàng, nơi được lắp đặt dãy kệ, nơi xuất hàng, nơi nhập hàng.

Trong bài viết này, mời quý đọc giả cùng Hòa Phát tìm hiểu kỹ hơn về những tác dụng, những ưu điểm của Camera xe nâng lắp trên xe nâng hàng phục vụ trong ngành Logistics.

LOGISTICS là gì?LOGISTICS

“Theo định nghĩa của Oxford thì logistics trong tiếng Anh được hiểu là một nhánh của khoa học quân sự liên quan đến việc tiến hành, duy trì và vận chuyển phương tiện thiết bị và nhân sự. Khái niệm hậu cần/logistics liên quan đến kinh doanh bắt nguồn từ những năm 1950”. Theo WIKIPEDIA

Vậy hiểu theo cách ngắn gọn nhất: LOGISTICS là quá trình chu chuyển từ nhà “sản xuất gốc” đến “người tiêu dùng cuối cùng”.

Chức năng chính của hậu cần bao gồm việc quản lý việc mua bán, vận chuyển, lưu kho cùng với các hoạt động về tổ chức cũng như lập kế hoạch cho các hoạt động đó.

Như vậy LOGISTICS là việc VẬN CHUYỂN – LƯU KHO – Từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng.

Như vậy, làm thế nào để vận chuyển hàng hóa trong kho dùng những mẫu xe nâng nào và camera xe nâng nào là phù hợp?

Rất đơn giản, vận chuyển hàng hóa bên trong kho có thể dùng sức lao động của con người và dùng thiết bị công nghiệp nâng hạ và di chuyển ta gọi là xe nâng hàng.

Tùy thuộc vào thiết kế xây dựng và lắp đặt hệ thống chứa hàng của từng kho mà chúng ta dùng những loại xe nâng có đặc tính và công dụng khác nhau.

Tôi lấy ví dụ: Kho chứa hàng kiểu đơn giản nhất luôn luôn có cửa nhập hàng, nơi chứa hàng, phòng điều hành, và cuối cùng là cửa xuất hàng. Hoặc có những kho kết hợp cửa nhập và cửa xuất hàng lại làm một.

Như vậy, loại xe nâng nào là phù hợp nhất đối với cửa nhập và cửa xuất?

Có đến 99% những đơn vị cung cấp xe nâng  hàng tư vấn dùng xe nâng loại ngồi lái 4 bánh hoặc 3 bánh. Tại sao phải chọn mẫu xe nâng này, đơn giản thôi vì nó thật sự tiện lợi ở chỗ gầm cao (khoảng sáng từ mặt đất đến gầm xe), có thể hoạt động bên trong Container….

Như vậy, với những chiếc xe nâng kiểu như thế này, chung ta lắp Camera trên xe nâng hàng có tác dụng như thế nào?

Tôi lấy ví dụ cụ thể và trực quan nhất như thế này: Khi xe nâng hàng dùng bình điện lithium đang hoạt động bên trong Container rất hẹp và không được rộng rãi như bên ngoài. Tài xế lái xe nâng họ cần TẬP TRUNG để sắp đặt hàng hóa và tháo dỡ hàng hóa thì lúc này, 90% sự tập trung họ đều dành cho việc điều khiển xe thật tỉ mỉ. Lúc này, sẽ rất cần đến sự hỗ trợ của Camera quan sát được đặt ở phía sau của xe nâng. Thay vì người tài xế họ phải ngoảnh đầu lại để quan sát phía sau, thì lúc này đây chỉ việc nhìn vào màn hình được đặt cạnh với màn hình điều khiển trên xe nâng là có thể thấy được toàn cảnh phía sau lưng mình. Giảm thiểu tối đa những sự cố không mong muốn.

Đó chính là tác dụng của việc lắp đặt camera xe nâng hỗ trợ quan sát phía sau cho tài xế.

Với những kho dùng kệ chứa hàng thì dùng những mẫu xe nâng nào và camera xe nâng nào là phù hợp?

Đầu tiên phải kể đến là xe nâng VNA. Tác dụng là tiết kiệm diện tích nhà xưởng, tăng tối đa sức chứa hàng hóa, mời các bạn tham khảo mẫu xe nâng VNA STILL tại đây.

Kế tiếp là xe nâng tầm cao hay còn gọi là xe Reach Truck có thể nâng hàng lên đến độ cao 12.5 mét. Vậy ở độ cao này, các bạn nghĩ xem tài xế xe nâng có thể nhìn được tất cả và chính xác vị trí cần lấy hàng ở độ cao này hay không?

Câu trả lời với tôi là KHÔNG, nhưng tôi đã từng hỏi một số tài xế họ trả lời là CÓ và giải thích là nhờ vào cảm giác lái và kinh nghiệm. Những gì mình trực tiếp thấy là không sai, nhưng có sự hỗ trợ của Camera xe nâng không dây (mời tham khảo tại đây) thì đó lại là một điều tuyệt vời, giúp tài xế hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất.

Như vậy, để tổng kết lại, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đồng nghĩa với việc cập nhật công nghệ mới và sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp để phát triển hơn nữa.

Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ với xe nâng Hòa Phát theo thông tin sau:

Hotline: 090 248 1368

Email: hoant@xenanghoaphat.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *