ĐẾ SẠC XE NÂNG ĐIỆN BYD

Đế sạc xe nâng điện BYD hay còn gọi là giắc sạc hoặc chuôi sạc của xe nâng điện Lithium BYD là chi tiết thường xuyên hư hỏng nhất trong quá trình sử dụng trên xe nâng điện BYD.

ĐẾ SẠC XE NÂNG ĐIỆN BYD LÀ GÌ?

Đế sạc xe nâng điện BYD 2

 

Là chi tiết liên kết giữa bình điện Lithium trên xe với súng sạc trên máy sạc. Có chức năng chính là kết nối với máy sạc nhanh BYD thông qua súng sạc.

 

 

 

CẤU TẠO CỦA ĐẾ SẠC XE NÂNG ĐIỆN BYD GỒM NHỮNG GÌ?

ĐẾ SẠC XE NÂNG ĐIỆN BYD

Trên thân đế sạc gồm hai cổng nguồn chính để nhận dòng điện 80V đi từ máy sạc vào. Ngoài ra còn có những cổng kết nối của dây Canbus để khi kết nối với máy sạc thì dòng điện từ Bình điện Lithium sẽ bị ngắt, không cung cấp điện cho hệ thống động lực trên xe. Lúc này, xe nâng điện BYD sẽ không hoạt động được (di chuyển và nâng hạ), còn màn hình thì vẫn hiển thị mức năng lượng đang nạp vào.

Bên dưới đế sạc gồm một cổng kết nối với Cáp chẩn đoán, để kỹ thuật viên có phần mềm chẩn đoán của BYD có thể kết nối với xe.

TẠI SAO ĐẾ SẠC THƯỜNG XUYÊN HƯ HỎNG NHẤT TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG?

Nguyên nhân hư hỏng của đế sạc xe nâng điện BYD là do tác nhân người sử dụng:

Khi sử dụng, người vận hành sạc thao tác không đúng kỹ năng. Là khi kết nối súng sạc với đế sạc, chúng ta chỉ thao cắm cắm thẳng vào máy sạc và lúc rút ra (kết thúc quá trình sạc) cũng vậy, theo một phương thẳng. Nếu người sử dụng cầm súng sạc lắc qua lại để rút ra hoặc cắm vào, thì các điểm tiếp xúc sẽ nhanh bị hỏng.

Trong quá trình cắm sạc, có thể người vận hành cắm chưa sát súng sạc và đế sạc lại với nhau, do đó dẫn đến khe hở. Trong quá trình sạc, với dòng điện áp cao lên đến 200A sẽ sinh ra tia hồ quang điện, làm tăng nhiệt độ tại vị trí tiếp xúc, dẫn đến các điểm tiếp xúc bị nóng chảy.

Nguyên nhân hư hỏng do nhiệt độ lúc sạc:

Khi sạc, tại điểm tiếp xúc giữa súng sạc và đế sạc lên rất cao, trong thời gian dài, các chi tiết nhựa bọc xung quanh điểm tiếp xúc sẽ bị biến dạng bởi nhiệt độ cao sinh ra trong quá trình sạc. Vì vậy, đây là nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng của đế sạc xe nâng điện BYD.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM HƯ HỎNG ĐỐI VỚI ĐẾ SẠC XE NÂNG ĐIỆN BYD

Thao tác khi cắm sạc và rút sạc phải theo phương thẳng, cắm sạc và rút dứt khoát. Không giật hoặc lắc sang các hướng khác.

Khi cắm sạc, phải cắm thật chặt để hai mặt tiếp xúc giữa súng sạc và đế sạc được ép sát vào nhau.

Khi muốn dừng sạc mà Pin chưa đầy, phải tắt máy sạc trước khi rút súng sạc ra khỏi đế sạc.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách vận hành đối với thao tác sạc trên xe nâng điện BYD. Nhằm giảm tối đa sự cố hư hỏng đối với đế sạc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *